Sự cố khó tránh khi đi xe lâu ngày, không khắc phục ngay thì tốn kém vô cùng

số 73 Ngõ 196 Hồ Tùng Mậu - Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Shopmotorkhoa136HTM@gmail.com

Sự cố khó tránh khi đi xe lâu ngày, không khắc phục ngay thì tốn kém vô cùng
Ngày đăng: 28/11/2021 03:29 PM

Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến sau một thời gian chạy xe.

Nguyên nhân

Phớt cao su nằm ở phía trên vỏ phuộc giúp ngăn rác bụi, nước hay dị vật rơi vào trong vỏ phuộc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày với thời tiết nắng mưa thì khó có thể ngăn chặn bụi bẩn hay các tạp chất bám vào. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến bụi bám thành các lớp hay tạo ra các vết xước trên phớt cao su, từ đó gây ra hiện tượng chảy dầu.

Việc thay thế các loại phuộc xe tại các cơ sở không đảm bảo uy tín, sẽ khiến cho hệ thống giảm xóc không đảm bảo chất lượng. Bởi khi hai cục canh không đúng hay khoảng cách giữa hai ty quá lớn tạo ra các khe hở cũng gây nên tình trạng chảy dầu.

 

Sự cố khó tránh khi đi xe lâu ngày, không khắc phục ngay thì tốn kém vô cùng - 1

 

Nếu xe thường xuyên phải chở trọng tải quá số lượng quy định. Hay đi vào các ổ gà, đường xấu gây nên các tác động mạnh cũng khiến phuộc chảy dầu, hư hỏng.

Hai cục canh trong hệ thống giảm xóc không đúng hoặc cũng có thể do khoảng cách giữa hai ty bị sai. Khi khoảng cách hai ty lớn tạo ra khe hở lớn cũng sẽ gây ra tình trạng bị chảy dầu.

Ngoài ra, xe máy bị đổ ngã cũng là nguyên nhân làm cho cho dầu bị chảy ra ngoài giảm xóc xe.

 

Sự cố khó tránh khi đi xe lâu ngày, không khắc phục ngay thì tốn kém vô cùng - 2

 

Cách khắc phục

Nên lựa chọn các loại giảm xóc chất lượng, phù hợp với nhu cầu của hệ thống vận hành xe. Ngoài ra, dầu nhớt cũng phải là loại tốt để tránh tình trạng bị xước ty.

Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng phớt cao su thường xuyên. Nếu phớt có hiện tượng cứng, mòn thì nên thay mới. Với những xe bị chảy dầu do khoảng cách quá xa thì hãy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để chỉnh lại.

Hạn chế tình trạng chở quá tải, hay tình trạng đổ xe khiến dầu bị chảy.

Sự cố khó tránh khi đi xe lâu ngày, không khắc phục ngay thì tốn kém vô cùng - 4

Ngoài ra, tùy theo mức độ hỏng hóc của giảm xóc xe máy mà tiến hành sửa chữa hoặc thay thế cả cụm giảm xóc, có thể khắc phục giảm xóc xì dầu tùy trường hợp bạn có thể thay phớt, thay ty phuộc, lò xo, dầu phuộc mới.

Đối với dòng xe 2 phuộc nếu hỏng một bên cũng cần phải thay thế cả đôi, tránh trường hợp chỉ thay thế bên bị hỏng dẫn tới việc xe mất cân bằng.

Chỉ đường
Zalo
Hotline