Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật

số 73 Ngõ 196 Hồ Tùng Mậu - Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Shopmotorkhoa136HTM@gmail.com

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật
Ngày đăng: 28/11/2021 03:30 PM

Xe điện hạng nhẹ (Lightweight Electric Vehicles - LEV) được cho là phương tiện di chuyển cá nhân phổ biến tại châu Á và châu Âu trong tương lai. Đây chính là lý do mà các nhà sản xuất, bao gồm cả các ông lớn lẫn những starup đã đổ nguồn lực lớn để phát triển dòng xe này và Piaggio cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, tại triển lãm EICMA nhà sản xuất đã giới thiệu "Số 1" - một trong những chiếc xe ga điện LEV đầu tiên mà hãng sản xuất. 

 

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 1

 

Được biết, "Số 1" là kết quả hợp tác giữa Piaggio với nhà thiết kế Feng Cheng Wang - nhà thiết kế nổi tiếng thế giới về Men's swear. Với bề ngoài nhỏ gọn phá cách, Piaggio 1 nhắm tới đối tượng người dùng là các bạn trẻ sống tại đô thị, những tín đồ thời trang thế hệ genZ. 

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 3

Bằng nhiều cách khác nhau, Feng Cheng Wang đã khiến Piaggio 1 trở thành một chiếc LEV với thiết kế tương lai. Xe sở hữu sự gọn nhẹ, thực dụng cùng dàn áo cao cấp khiến nó chinh phục người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bản thân là người Phúc Kiến, Trung Quốc nên bà đã đưa nghệ thuật truyền thống Trung Quốc kết hợp với những màu sắc sôi động thường trực trên đường phố Luân Đôn. 

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 4

Điểm nổi bật nhất của Piaggio 1 chính là màu sắc được cho là sự kết hợp giữa nhân tố nước và hai trong 5 màu đặc trưng của Phượng Hoàng Trung Hoa (5 màu gồm: vàng, đỏ, đen, trắng và xanh lá). Cùng với các họa tiết được vẽ bằng tay, dàn áo của Piaggio 1 thể hiện được nét tinh tế và duyên dáng của nghệ thuật Trung Hoa. Màu xanh lá trên xe còn là đại diện cho sức khỏe, thịnh vượng và sự hòa hợp. 

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 5

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 6

Piaggio trình làng xe ga điện "SỐ 1" phiên bản kiệt tác nghệ thuật - 7

Về các trang bị, Piaggio 1 được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED trên toàn thân xe cùng với đồng hồ LCD hiện đại hiển thị đầy đủ các thông số. Xe có 2 chế độ lái là Eco và Sport với tốc độ tối đa là 30km/h. Piaggio 1 cũng được trang bị pin dung lượng 1.4kWh nặng 10kg. Khi chạy ở chế độ ECO, xe có thể chạy quãng đường tối đa 55km cho mỗi lần sạc đầy, còn ở chế độ Sport, khoảng cách chỉ là 43km. 

Chỉ đường
Zalo
Hotline